Uncategorized

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Màu tím là màu yêu thích của rất nhiều bạn gái. Màu tím gợi lên ấn tượng về lòng chung thủy và những tình yêu lãng mạn, đắm say. Màu tím đã đẹp, hoa mang sắc tím lại còn lãng mạn hơn. Nên hôm nay, trong bài viết này tinnhanhhomnay sẽ mách bạn những loài hoa màu tím dễ trồng nhé!

Những loài hoa màu tím dễ trồng

Bằng lăng tím

Bằng lăng là loài hoa đặc trưng của phố phường Hà Nội, cứ mỗi độ hè về, những cây Bằng lăng đua nhau bùng nở khiến không gian chìm trong không gian màu tím vô cùng lãng mạn.

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Bằng lăng đã xuất hiện trên thơ ca cũng như phim ảnh rất nhiều

Bước đi trên những con đường hoa bằng lăng tím nở rộ cảm gác thật nhẹ nhàng thư thái như chìm vào một thế giới thần tiên thế giới của những câu truyện cổ tích hay đơn giản là bị mê luyến bởi những cách hoa nhẹ nhàng với màu tím mộng mơ phất phơ trong gió. Bằng Lăng Tím còn là loài hoa chung thủy, sự ngây thơ của màu tím đã tượng trưng cho tình đầu của thuở học trò.

Cẩm tú cầu tím

Hoa cẩm tú cầu, loài hoa có xuất sứ từ Nhật Bản. Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau: trắng, xanh, hồng, tím tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh màu hoa theo ý thích. Một đóa hoa Cẩm tú cầu được bó đơn giản cũng có thể trở thành một bó hoa cưới tuyệt đẹp. Đặc biệt túc cầu rất dễ trồng ở những nơi có khí hậu lạnh.

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Cẩm tú cầu dễ thương, thơ mộng

Dạ yến thảo tím

Dạ yến thảo là cây cỏ thân mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng, hoa nở quanh năm. Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi.

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Dạ yến thảo dễ trồng, lại rất giản đơn tinh tế

Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

Thúy điệp tím

Là một loại hoa thân bò rủ mềm, hoa có màu xanh biển, tím, hồng trắng… – nhưng đặc biệt xinh đẹp lại lãng mạn là sắc tím như những cánh bướm dập dìu trên cành rất đáng yêu. Hoa thúy điệp thích hợp trong thời tiết nhiều ánh sáng, độ ẩm cao và có khả năng chịu nhiệt nhưng không ưa ngập úng. Bạn có thể trồng trong chậu treo hoặc trồng ở các thùng gỗ, thùng xốp đặt ở ban công.

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Thúy điệp tím mong manh nhưng lại rất kiên cường trong nhiều điều kiện sống khác nhau

Thạch thảo tím

Loài hoa mang sắc tím thuỷ chung còn có tên là For get me not , hoa lưu ly dân dã, bình dị gắn liền với tuổi thơ êm đềm của nhiều người, khi nghĩ về loài hoa này mọi người đều có cảm xúc thân thương khó tả. Hoa thạch thảo mọc thành cụm ở nách lá nên rất sai hoa, chi chít nụ, cây khoẻ mạnh, dễ chăm lại rất dễ trồng.

Những Loài Hoa Màu Tím Dễ Trồng

Thạch thảo tím hoang dã, dễ gần, bình dị

Và phía trên, tinnhanhhomnay đã cùng các bạn tìm hiểu về những loài hoa màu tím dễ trồng. Rất mong rằng sau bài viết này những ai yêu màu tím sẽ sớm chọn được cho mình loài hoa phù hợp để trang trí cho khôn gian xinh xắn ngôi nhà mình!

Comment here