Giải đápÝ nghĩa các loài hoa

Cây sen đá nở hoa có ý nghĩa gì? Cách làm sen đá nở hoa

Cây sen đá nở hoa có ý nghĩa gì?

Sen đá là một trong những loại cây để bàn làm việc rất được ưa chuộng. Sen đá được nhiều người lựa chọn vừa bởi sự dễ thương, dễ trồng, dễ chăm sóc, vừa là bởi đây là một trong những loại cây rất tốt cho phong thủy, đặc biệt là khi cây sen đá nở hoa. Vậy, cây sen đá nở hoa có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Cây sen đá nở hoa có ý nghĩa gì?

cây sen đá ra hoa có ý nghĩa gì?

cây sen đá ra hoa báo hiệu những điều may mắn sẽ đến

Mặc dù dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng sen đá là loại cây rất khó ra hoa. Chính vì thế, nếu cây sen đá của bạn bỗng một ngày nở hoa, thì đó là dấu hiệu của sự may mắn.

Theo phong thủy, sen đá là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đặt cây sen đá trên bàn làm việc vừa có tác dụng rước tài lộc, may mắn, đồng thời cũng giúp ngăn vận rủi, đặc biệt là khi cây sen đá ra hoa. Người ta tin rằng, nếu như trồng được sen đá ra hoa có nghĩa là chủ nhân của cây sen đá sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi cả trong công việc và cuộc sống.

Cách làm cây sen đá nở hoa

Như đã nói, sen đá tuy là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lại rất khó ra hoa. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc cộng thêm một chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể làm cho cây sen đá nở hoa. Nếu bạn chưa biết chăm sóc cây sen đá như thế nào, hãy tham khảo ngay nhé.

cách chăm sóc cây sen đá ra hoa

cây sen đá ra hoa có ý nghĩa gì?

Đất trồng: Sen đá là loại cây khá kén đất trồng. Đất trồng sen đá phải có khả năng thoát nước tốt, bạn có thể sử dụng các thành phần bao gôm: Sỉ Than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Hoặc đơn giản hơn là dùng hỗ hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân …tùy vật liệu bạn có, điều quan trọng là hỗn hợp đất cần thoát nươc thật tốt. Một số loại Sen đá trồng trực tiếp ngoài trời rễ bị mưa làm lá cây bị dập hoặc úng nước gây thối cây, tốt nhất nên trồng Sen đá ở nơi có nắng mà vẫn có thể tránh mưa như Ban Công.

Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng thì khi cây sắp ra hoa, bạn hãy thay đất trồng mới và thay đất trồng định kỳ mỗi năm 2-3 lần.

Nước: Sen đá là loại cây tích nước và có khả năng chịu hạn tương đối tốt. Vì thế, bạn không cần phải tưới nước quá thường xuyên cho cây. Nếu đặt cây ở bàn làm việc, bạn chỉ cần tưới nước cho cây mỗi tuần 2 lần là đủ. Mỗi lần tưới chỉ cung cấp cho cây 1 lượng nước vừa đủ. Tuyệt đối không được tưới quá nhiều nước, vì sẽ khiến cho cây bị úng.

Ánh sáng: Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, không quá gắt hoặc nếu quá râm thì thân và lẽ sẽ bi sốp, lá thưa dễ rụng.

Nếu sen đá được đặt trong phòng hoặc những nơi thiếu sáng thì nên phơi nắng thường xuyên 2 – 3 ngày / lần, mỗi lần từ 4 – 5 tiếng vào buổi sáng là tốt nhất

Phân bón: Chỉ cần bón phân loãng, 2 – 3 phân loãn là được, không cần quá nhiều

Thời điểm cây sen đá ra hoa

Cây sen đá có thể ra hoa vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để sen đá ra hoa là vào mùa hè.

Kết lại

Trồng được cây sen đá nở hoa báo hiệu những điều cực kỳ may mắn, tốt lành sẽ đến với chủ nhân của nó. Hi vọng, giải thích từ tinnhanhhomnay.com đã giúp bạn biết được rằng cây sen đá nở hoa có ý nghĩa gì và biết cách để chăm sóc thật tốt cho cây sen đá của bạn, để làm tăng khả năng ra hoa cho cây.

Nếu còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp nào cho bài viết, hãy gửi ngay cho tinnhanhhomnay.com bằng cách để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Comment here