Mẹo vặt công nghệ

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ mới nhất 2022

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Bạn có bao giờ thắc mắc là những bức hình mình chụp trong máy rất đẹp, rất nét, nhưng khi đăng lên facebook lại bị vỡ, bị nhòe, mặc dù bạn đã thử làm rất nhiều cách. Làm thế nào để đăng ảnh lên facebook không bị vỡ, nhòe? Trong bài viết này, tinnhanhhomnay.com sẽ bật mí cho bạn những cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ, bị giảm chất lượng đơn giản nhất.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Tại sao ảnh đăng lên facebook lại bị nhòe?

Nguyên nhân khiến cho việc hình ảnh đăng lên Facebook bị nhòe, bị vỡ có chất lượng rất tốt chủ yếu đến từ phía Facebook.

Như chúng ta biết, facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với hàng tỉ người dùng trên toàn cầu. Cùng với đó, mỗi ngày có hàng chục triệu hình ảnh mới được đăng tải lên facebook. Nếu như facebook cho phép người dùng đăng tải hình ảnh với chất lượng cao lên tường của họ thì máy chủ của facebook sẽ bị chậm và ảnh hưởng đến việc tải trang. Chính vì thế, facebook buộc phải tự động nén và làm giảm chất lượng tất cả hình ảnh được đăng tải bởi người dùng.

Đây chính là nguyên nhân khiến cho những bức hình của bạn dù có chất lượng cao đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ bị mờ khi đăng tải lên facebook.

Mặc dù facebook luôn nén và làm giảm chất lượng hình ảnh người dùng đăng lên facebook, bạn vẫn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh mà bạn up lên nếu như biết cách. Vậy, làm cách nào để đăng hình ảnh lên facebook mà không bị vỡ?

Những cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Trên điện thoại iPhone

Đối với các thiết bị iPhone, iPad để đăng hình lên facebook không bị vỡ, bị nhòe bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ trên iPhone

Bước 2:  Ở mục Cài Đặt Video và Cài Đặt Ảnh chọn Tải lên HD.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ trên iPhone - hình ảnh 1

bật tính năng tải lên HD  để có thể đăng hình chất lượng cao

Trên các thiết bị Android

Nếu bạn dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, nếu muốn đăng ảnh lên facebook không bị vỡ hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía trên bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn File phương tiện và danh bạ.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ trên điện thoại Android

Bước 2: Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ bằng điện thoại android -  2

Cách đăng hình ảnh lên facebook không bị vỡ trên máy tính

Nếu sử dụng facebook trên laptop hoặc PC, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào facebook.com > Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới chọn Video.

Bước 4: Tại mục Chất lượng mặc định của video, nhấn vào Mặc định > Chọn HD nếu có.

Như vậy, tinhnhanhhomnay.com vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ trên điện thoại và máy tính. Hi vọng, những chia sẻ từ tinnhanhhomnay.com sẽ giúp bạn có thể thoải mái đăng những bức ảnh đẹp lung linh lên facebook mà không còn bị nhòe, bị vỡ. Nếu thấy nội dung này hữu ích, hãy chia sẻ ngay cho người thân, bạn bè của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Comment here