Uncategorized

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Muỗi là loài côn trùng tuy nhỏ bé lại cực kì nguy hiểm có nguy cơ gây ngứa, khó chịu mà còn  truyền nhiễm virus gây bệnh, dị ứng thậm chí có thể là tử vong. việc dùng cây trồng trong nhà đuổi muỗi đang là xu hướng mới hiện nay. Cây cảnh trang trí ngoài việc mang lại không gian tươi mát trong lành, thì ngày nay còn được sử dụng như biện pháp đuổi muỗi thân thiện với môi trường vì không cần dùng đến hoá chất mà lại cực kì an toàn. Trong bài viết này tinnhanhhomnay sẽ cùng các bạn đọc tìm ra các loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi nhé!

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Cây sả

Sả có chứa nhiều tinh dầu và là nguyên liệu hàng đầu để sản xuất những loại thuốc chống muỗi trên thị trường hiện nay. Mùi hương đặc biệt của sả sẽ làm cho muỗi mất phương hướng và chúng sẽ khó khăn trong việc xác định vị trí của con người để tấn công.

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Sả có thể được dùng làm gia vị cho các món ăn

Thay vì sử dụng những loại thuốc chống muỗi, bạn hãy trồng ngay cây sả trong nhà để mang lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn. Có thể trồng sả quanh nhà hoặc trồng vào chậu nước, đặt trên bàn.

Hoa oải hương

Hoa oải hương – lavender là một trong những loại hoa rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là những cánh đồng hoa ở Pháp. Mùi hương của loài hoa này rất tuyệt vời với con người nhưng ít ai biết muỗi lại không thể chịu được. Loại hoa này chính là kẻ thù của muỗi, nơi nào có trồng cây đuổi muỗi này thì nơi đó sẽ không có bóng dáng của những loại côn trùng gây hại.

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Oải hương rất thơ mộng nhưng lại có công dụng rất lớn

Các gia đình có thể trồng vài chậu oải hương quanh nhà hoặc trên cửa sổ. Hoa còn có tác dụng trị gàu, giảm ngứa hay sưng tấy da, trị chứng đầy hơi, phòng ngừa và ngăn chặn virus trong không khí. Lavender phơi khô có thể dùng làm trà thảo dược.

Cây hương thảo

Cây nguồn gốc từ Địa Trung Hải, là loại cây trồng có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, như sử dụng trong nấu ăn, giúp xua đuổi và phòng chống muỗi nhờ tinh dầu lan tỏa hương thơm.

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Hương thảo như sả được sử dụng như gia vị 

Từ trước đến nay, hương thảo vẫn luôn là loại cây trồng mini có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khoẻ con người, là bài thuốc dùng trong cả y học hiện đại và cổ truyền. Trồng cây hương thảo trong nhà, hoặc đun trong nước để mùi thơm được lan tỏa hơn, xua đuổi muỗi.

Cây bạc hà

Không đơn giản là một loại cây trồng mà bạc hà chính là thảo dược cổ xưa, được dùng như vị thuốc chữa bệnh qua bao nhiêu thế hệ.

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Cây bạc hà quá quen thuộc lại có khải năng đuổi muỗi

Bạc hà không chỉ giúp xua đuổi muỗi mà còn là khắc tinh của nhiều loại động vật gây hại như kiến, gián, ong, chuột,… Tinh dầu ẩn chứa bên trong lá bạc hà sẽ reo rắc nỗi khiếp sợ, khiến chúng không dám lại gần và cũng có thể giúp làm dịu vết cắn của bọ.

Cây tùng thơm

Đây là loại cây cảnh để bàn khá được ưa chuộng vì hình dáng bắt mắt và toát ra hương chanh thoang thoảng rất dễ chịu, giúp tinh thần thoải mái, giảm nhức đầu. Là một loài cây đuổi muỗi rất hiệu quả trong gia đình.

Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

Tùng thơm vừa đuổi muỗi tốt vừa có ý nghĩa phong thủy tốt

Trong phong thuỷ, tùng thơm còn mang ý nghĩa trường thọ, trồng cây trong nhà có thể giúp xua đuổi tà ma và những điều không hay xảy đến với gia đình.

Và phía trên, tinnhanhhomnay đã mách cho bạn những loại cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi hiệu quả. Rất mong bài viết này có thể cung cấp thông tin cũng như kiến thức cần thiết cho các bạn đọc để có thêm một sự lựa chọn để phòng tránh muỗi cho gia đình mình!

Comment here