Uncategorized

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Muỗi là loài côn trùng gây khó chịu nhất vào ban đêm nhất là lúc đi ngủ, cũng là nỗi phiền toái của không ít người. Hơn thế nữa, muỗi gây các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, virut Zika… Những căn bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây tử vong. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cùng tinnhanhhomnay tìm hiểu về cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm nhé!

Đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm

Tỏi

Đuổi muỗi bằng tỏi có rất nhiều phương pháp nhưng hữu hiệu nhất vẫn là việc dùng tinh dầu tỏi để xua đuổi muỗi một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng trồng cho mình một chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ.  Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu chúng có thể sống không cần đất. Nhưng nếu muốn lâu dài hãy một tí đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Ngoài ra người ta có thể dùng tỏi đập dập kết hợp với nước nóng để bay hơi, như thê mùi hương trong tỏi bay ra khiến các loại muỗi khó chịu bay đi. Với những ai hay ăn tỏi có thể hạn chế được muỗi vây quanh mình, vì những tinh dầu tỏi thoát ra theo lỗ chân long tỏa mùi mà chỉ có muỗi mới cảm nhận được.

Sả

Nói về việc đuổi sạch muỗi, sả là loại cây trồng có tác dụng mạnh nhất. Mùi hương rất mạnh của nó lấn át những mùi xung quanh, khiến muỗi không dám lại gần khu vực trồng sả và cả khu vực gần đó.

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Bạn có thể trồng sả trong nhà; hoặc một cách nhanh hơn là cắm củ sả vào một bình đựng với một ít nước và thường xuyên thay nước cho chúng.

Vỏ cam

Vỏ cảm thường được nhiều người vứt đi sau mỗi lần ăn thế nhưng ít ai biết rằng vỏ cam có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn cho cây nến vào trong vỏ cam sau đó đốt nó lên. Khi vỏ cam ảnh hưởng lượng nhiệt từ cây nên có thể gây mùi khó chịu cho muỗi và khiến chúng bay đi.

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Để đạt hiệu quả nhất bạn nên bóc vỏ cam làm sao để giữ được nguyên hình một cách có thể. Sau đó cố định hình cầu lại bằng tăm. Như thế mùi hương từ cam sẽ được trọn vẹn nhất. Cách dùng này hiệu quả nhất khi đốt trước 20 – 30 phút trước khi đi ngủ.

Chanh

Cắt chanh thành 2 nửa rồi cắm hoa đinh hương khô lên các tép nước của miếng chanh, cắm đều và dày đặt vào từng nửa chanh. Bạn có thể làm nhiều quả chanh để đặt ở nhiều góc nhà đuổi muỗi đi xa.

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Nếu không có hoa đinh hương khô, bạn có thể thay thế bằng tinh dầu sả hoặc tinh dầu hương thảo. Cách thực hiện: nhỏ tinh dầu lên miếng chanh. Lưu ý là chỉ cần nhỏ vài giọt thôi nhé.

Dầu gió

Đây là một sản phẩm khá thông dụng, luôn có sẵn trong mọi gia đình. Ngoài công dụng để chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe thì nó còn một công dụng rất hữu ích đuổi muỗi.

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Tìm

Bạn có thể kết hợp dầu gió để đuổi muỗi bằng cách: Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà; Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện; Nhỏ dầu gió vào nước tắm; Nhỏ dầu gió lên màn hay nhỏ dầu lên nhang muỗi…

Và phía trên, các bạn đã cùng tinnhanhhomnay tìm hiểu về cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìmRất hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho các bạn đọc những thông tin cũng như mẹo vặt bổ ích để diệt tận gốc nỗi phiền toái cho gia đình nhé!

Comment here