Sức khỏe

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Chứng đau nửa đầu là một chứng rối loạn thần kinh, chúng gây cho bạn những cơn đau khủng khiếp. Một số cách chữa bệnh đau nửa đầu dưới đây sẽ giúp bạn.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu

  1. Chườm đá

Nếu bạn bị bệnh đau nửa đầu trái do căng thẳng, lo lắng thì việc chườm đá chính là cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách thực hiện: Dùng một túi nước đá hoặc đá nghiền nát chúng trong một cái khăn mỏng rồi đặt lên trán của người bệnh. Giữ nó trong vòng 10 phút, điều này sẽ giúp thu nhỏ bớt mạch máu và cải thiện đáng kể lượng máu lưu thông đến khu vực này, giúp giảm đau nhanh chóng.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Chườm đá là cách nhanh nhất giảm đau đầu

  1. Nghỉ ngơi ở nơi tối, yên tĩnh

Nếu có thể, hãy tìm một không gian yên tĩnh, không có ánh sáng, nằm xuống và thả lỏng người trong ít nhất 30 phút. Biện pháp này đặc biệt hiệu quả đối với triệu chứng đau nửa đầu trái của bệnh đau nửa đầu Migraine. Tập trung hít thở sâu, loại bỏ mọi suy nghĩ, điều này sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và chữa nhanh.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Nghỉ ngơi sẽ giúp giảm đau đầu

  1. Massage mặt, cổ, vai và da đầu

Dù bạn bị bệnh đau nửa đầu trái do stress kéo dài, hay do thiếu máu não, thoái hóa đốt sống cổ thì việc massage mặt, cổ và vùng đầu có thể giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm sự co giãn mạnh của mạch máu não, và làm vùng này thả lỏng, thư giãn giúp giảm đáng kể đau nhức.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Massage mặt, cổ và vùng đầu có thể giúp lưu thông máu tốt hơn

Cách thực hiện: Đặt ngón tay vào hai bên thái dương và nhấn giữ ngón tay rồi nhẹ nhàng di chuyển ngón tay theo chuyển động tròn từ thái dương đến vùng trung tâm của trán. Lặp lại cho tới khi cơn đau giảm hết.

  1. Chữa đau đầu với túi nước nóng hoặc tắm nước ấm

Đây là cách rất đơn giản để chữa chứng đau nửa đầu trái. Chỉ cần đặt một túi nước nóng trên gáy hoặc dùng vòi hoa sen phun trực tiếp nước nóng vào phía sau gáy của bạn lúc tắm (hoặc có thể dùng gáo dội nước ấm trực tiếp vào cổ và sau gáy). Một lượng nhiệt nóng lên gáy của bạn có thể giúp các cơ bắp thư giãn và làm giảm các cơn đau đầu nhanh chóng.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Nước nóng giúp các cơ bắp thư giãn và làm giảm các cơn đau

  1. Uống nước chanh hoặc trà gừng

Uống nước chanh và trà gừng là một trong những phương pháp trị đau đầu nói chung và bệnh đau nửa đầu trái tại nhà hiệu quả nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Cách thực hiện:

  • Pha một ít nước cốt chanh với nước ấm, nước ấm sẽ làm giảm cường độ của các cơn đau đầu.
  • Gừng có đặc tính chống viêm, có thể hỗ trợ làm giảm các cơn đau nhức đầu hiệu quả. Nhờ việc làm giãn các mạch máu, gừng giúp chống sưng não và làm giúp giảm cơn đau liên quan tới đầu. Hãy dùng 3-4 tách trà gừng trong ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và bớt đau đầu hơn.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả thức thì

Uống nước chanh và trà gừng giúp giảm đau đầu

Ngoài những cách đơn giản trên, bạn cũng có sử dụng một số phương pháp khác như tập yoga, ngồi thiền sẽ giúp đầu óc bạn thư thái và bớt đau hơn…

Hi vọng với những cách chữa bệnh đau nửa đầu trên đây sẽ giúp các bạn xua tan chứng đau nửa đầu hiệu quả nhé.

Comment here