Sức khỏe

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá dùng cả năm

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá dùng cả năm

Bạn là tín đồ của quả bơ nhưng bơ chỉ chín rộ thời điểm vài tháng trong năm. Vậy làm thế nào để bảo quản bơ để giữ được lâu nhất mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon. Với cách bảo quản bơ chín trong ngăn đáTinnhanhhomnay.com hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một tủ lạnh bơ để dành ăn cả năm nhé.

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá

Cách chọn mua bơ tươi để bảo quản

– Vỏ: Bơ sáp thường có phần vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ có màu nâu ngả hồng thường sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già có da căng bóng, cầm nặng tay, không bị ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá dùng cả năm

Khâu chọn mua bơ rất quan trọng

– Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.

– Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu ở lõi cuống bơ có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Sơ chế bơ trước khi bảo quản

Rửa sạch vỏ bơ: Việc rửa sạch bơ trước khi bảo quản rất quan trọng giúp bơ không bị vi khuẩn hoặc nấm mốc xâm hại, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của bơ. Bạn hãy nhẹ nhàng rửa bơ dưới vòi nước ấm để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trước khi bảo quản

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá dùng cả năm

Sơ chế bơ trước khi bảo quản rất quan trọng

Loại bỏ hạt bơ: Bạn hãy dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, xoay dao một vòng để loại bỏ hạt bơ.

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá

Bảo quản bơ chín bằng chanh

Bạn quét một ít nước cốt chanh phủ lên bề mặt quả bơ rồi sau đó cho đưa vào túi zip hoặc túi hút chân không sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc làm bảo quản bơ bằng chanh này giúp cho lớp bơ bên ngoài không bị thâm đen do tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá dùng cả năm

Chanh sẽ giúp bảo quản bơ tốt hơn

Bảo quản bơ chín bằng cách nghiền nát

Đây là phương pháp bảo quản bơ tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh. Đầu tiên bạn dùng muỗng múc hết phần thịt bơ cho vào hộp hoặc túi zip, sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Dầm nát bơ để nước cốt chanh được trộn đều vào thịt bơ. Cuối cùng chỉ cần đậy kín nắp hộp hoặc túi zip và để trong ngăn đá tủ lạnh.

Tuỳ vào lượng bơ nhiều hay ít nhưng không nên cho quá nhiều chanh, nhiều nhất chỉ khoảng 2 – 3 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá dùng cả năm

Nghiền nát bơ sẽ tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh

Bạn đừng lo vị chua từ chanh sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước chanh có tác dụng giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất.

Cách “rã đông” bơ trước khi dùng

Khi cần dùng bơ, bạn chỉ việc mang bơ “rã đông” bằng cách ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 giờ. Trước khi dằm bơ bằng máy sinh tố bạn chỉ việc để bơ dưới vòi nước lạnh khoảng 30 giây là được. Việc rã đông bơ bằng nước ấm thay vì nước lạnh sẽ giúp bơ giữ được độ béo và thơm, không bị nhão hay chảy nước.

Hi vọng với những cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá này, các bạn sẽ có được tủ bơ để dành ăn cả năm nhé. Chúc các bạn thành công!

Comment here