Làm đẹp

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Rất nhiều bạn gái cảm thấy bối rối khi chọn lựa mỹ phẩm trang điểm vào mùa hè. Trong đó phấn nước được biết đến với khả năng trang điểm tự nhiên cho bạn gái lớp nền hoàn hảo không tì vết. Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc “Có nên dùng phấn nước vào mùa hè không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Ưu điểm của phấn nước

Thứ nhất, phấn rất dễ sử dụng, dù bạn không chuyên cũng tán nền được. Đây chính là loại mỹ phẩm ít cakey, ít mốc kể cả khi bạn là một chú “gà mờ’.

Thứ hai, dùng phấn nước rất tiết kiệm thời gian, chỉ một mình em nó bạn có thể lược bớt được kha khá công đoạn khác như tán kem nền, che khuyết điểm, phấn nền, phấn phủ. Và bù lại khoảng thời gian dư ra bạn có thể sử dụng nó để chọn quần áo, làm tóc hay selfie chẳng hạn.

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Phấn nước rất dễ sử dụng

Thứ ba, dùng phấn nước cho trang điểm mùa hè còn giúp bạn có được lớp nền đẹp chuẩn xu hướng makeup siêu hot 2019, dễ dặm lại lớp nền mà không lo ảnh hưởng thẩm mỹ.

Thứ tư, tiện lợi – gọn nhẹ chính là những lợi ích to lớn của phấn nước khi trang điểm mùa hè. Bạn sẽ chọn một túi makeup bao gồm foundation, BB/CC Cream, concealer, powder, … hay chỉ một hộp phấn nước phù hợp cộng son hay mascara gì đó?

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Dùng phấn nước rất tiết kiệm thời gian

Và sau tất cả, nếu bạn chưa kịp dưỡng da cho láng, mặt vẫn còn lem nhem tèm lem khuyết điểm thì phấn nước vẫn là lựa chọn thông minh để có được gương mặt rạng ngời, dù không là nắng cũng cần phải chói chang. Do đó, công đoạn lựa chọn phấn nước phù hợp và tốt nhất chính là cái bạn không thể lơ là.

Nhược điểm của phấn nước + cách khắc phục

Khả năng kiềm dầu đi kèm độ bám màu trên da

Hè có thể là dịp “quẩy” tuyệt vời của cơ thể và tinh thần nhưng với da mặt nhất là các lớp trang điểm thì không, bởi nếu không biết quy tắc chính bạn sẽ là những người tự gây “thảm họa” cho bản thân mình. Hầu hết mọi làn da của các bạn gái Việt khá nhờn và còn đổ dầu dội vào những lúc thời tiết như thế này, với da dầu hay hỗn hợp thiên dầu, cơ chế này còn diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong khi đó đa phần phấn nước sẽ tạo độ bóng cho da của các nàng.

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Nên chọn phấn nước kiềm dầu tốt

Do đấy, yếu tố đầu tiên khi bạn lựa chọn phấn nước hợp hè chính là xem xét khả năng kiềm dầu của em nó cũng như độ bám của chúng trên bề mặt da có lâu và ổn không? Cả nhà nên ưu tiên lựa chọn những loại phấn nước có khả năng kiềm dầu ở mức trung bình trở lên và độ bám phải trên 6 – 7 tiếng. Phấn nước khi xuống tông sẽ khiến mặt bạn loang lỗ và kém thẩm mỹ đấy.

Hiệu ứng lên da và khả năng che khuyết điểm

Yếu tố thứ hai các nàng nên xem xét có nên dùng phấn nước vào mùa hè chính là hiệu ứng trên da và khả năng che khuyết điểm. Hầu hết các loại phấn nước có khả năng che khuyết điểm không cao. Chúng ta nên ưu tiên các loại có khả năng che được các khuyết điểm dễ gặp như: nốt mụn đỏ, tàn nhang, lỗ chân lông to,…Những loại phấn nước có hiệu ứng mỏng tang, nhẹ mặt, lớp finish thuộc dạng vừa lì vừa bóng cũng là những tiêu chí mà các nàng nên ưu tiên chọn lựa.

Mùa hè có nên dùng phấn nước không?

Ưu tiên phấn nước có khả năng che được các khuyết điểm

 

Comment here