Uncategorized

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng ‘Một Nốt Nhạc’

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng 'Một Nốt Nhạc'

hững cơn sốt khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu mệt mỏi. Cũng từ đó mà gây không ít cản trở cho quá trình học tập và làm việc, ảnh hưởng hiệu suất không tốt. Thế nên, ngày hôm nay các bạn hãy nhanh chóng cùng tinnhanhhomnay tìm hiểu về những mẹo vặt hạ sốt an toàn trong vòng ‘một nốt nhạc’ nhé!

Mẹo vặt hạ sốt an toàn trong vòng ‘một nốt nhạc’

Nước rau diếp cá hoặc rau má

Rau diếp cá là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt. Không chỉ giúp hạ sốt cho người lớn, rau diếp cá còn có tác dụng kháng viêm giúp chữa ho hiệu quả. Khi bị sốt, bạn chỉ cần rửa sạch một ít rau, đem giã nhuyễn pha với nước ấm, sau đó lấy nước cốt để uống.

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng 'Một Nốt Nhạc'

Ngoài rau diếp cá, rau má cũng gúp hạ sốt nhanh rất tốt. Rau má có tính mát, giúp cơ thể hạ nhiệt rất nhanh. Cách làm vẫn như rau diếp cá nhưng bạn có thể pha thêm bột sắn dây để mang lại tác dụng tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy khó uống rau má, bạn cũng có thể hòa thêm một ít đường để dễ uống hơn

Dùng khăn ấm

Sử dụng khăn ấm là biện pháp đơn giản được nhiều người áp dụng để hạ sốt tại nhà. Bạn cần một chiếc khăn sạch thấm nước ấm và bắt đầu lau cho người bệnh theo chiều xuôi từ trên cánh tay xuống bàn tay, tương tự với lưng và chân cũng vậy. Đồng thời massage cơ thể nhẹ nhàng. Hoặc bạn có thể đặt lên trán, phía sau gáy người bị sốt để giúp hạ thân nhiệt an toàn.

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng 'Một Nốt Nhạc'

Đối với trường hợp sốt quá cao, nếu muốn hạ sốt nhanh chóng thì bạn nên đặt khăn vào những vị trí như nách, bẹn vì đây là những khu vực có nhiều mạch máu lớn, mang nhiều nhiệt. Bạn cũng đừng quên thay khăn thường xuyên nhé.

Gừng tươi hoặc bột gừng

Gừng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus tự nhiên giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể, đẩy lùi các loại bệnh, virus truyền nhiễm một cách nhanh chóng.

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng 'Một Nốt Nhạc'

Để sử dụng gừng hạ sốt nhanh cho người lớn, bạn thực hiện như sau: giã gừng thật nhuyễn hoặc dùng bột gừng sẵn có, sau đó hòa với nước ấm để tắm nhanh. Sau khi tắm, đắp chăn ấm để cơ thể ra mồ hôi nhằm tác dụng hạ nhiệt và giảm sốt. Lưu ý, với phương pháp này, trước tiên bạn nên kiểm tra phản ứng của gừng với cơ thể bằng cách chà sát một ít gừng tươi hoặc bột gừng vào lòng bàn tay, để khoảng 3-5p, điều này nhằm hạn chế những khả năng dị ứng có thể xảy ra.

Xông hơi

Xông hơi là một trong những cách hạ sốt nhanh cho người lớn đơn giản được nhiều người áp dụng cũng như đem lại hiệu quả rất tốt. Việc xông hơi sẽ khiến các lỗ chân lông giãn nở ra giúp đẩy mồ hôi và thoát nhiệt ra bên ngoài nhanh chóng. Đồng thời các độc tố trong cơ thể cũng theo đó mà được đào thải ra ngoài.

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng 'Một Nốt Nhạc'

Để hiệu quả hơn khi xông hơi bạn có thể sử dụng các loại lá như lá bưởi, hương nhu, sả, tía tô… để đun nên làm nước xông hơi. Các loại lá thảo dược này có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng giúp diệt khuẩn rất hữu hiệu.

Giấm táo

Giấm táo có hàm lượng axit cao sẽ giúp cơn sốt hạ nhanh khi nhiệt độ cơ thể được giải phóng qua da. Ngoài ra giấm táo có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Mẹo Vặt Hạ Sốt An Toàn Trong Vòng 'Một Nốt Nhạc'

Để thực hiện cách hạ sốt bằng giấm táo các bạn cho 100ml giấm táo vào bồn nước ấm rồi ngâm mình trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Phương pháp này không chỉ giúp hạ nhiệt độ cơ thể mà còn bạn sẽ còn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Hoặc hòa khoảng 10ml giấm táo cùng 5ml mật ong với nước ấm và uống khoảng 2 – 3 lần một ngày cũng giúp hạ sốt hiệu quả.

Và phía trên, các bajnd đã cùng tinnhanhhomnay tìm hiểu về những mẹo vặt hạ sốt an toàn trong vòng ‘một nốt nhạc’Rất hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn đọc những thông tin cũng như mẹo vặt bổ ích nhé!

Comment here