Uncategorized

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Dù muốn hay không thì giày cao gót vẫn là “vật bất ly thân” của các cô nàng khi đi làm cũng như đi tiệc. Đi giày cao gót thường xuyên sẽ khiến bạn đau chân, thậm chí nếu đi nhiều và lâu năm chân của bạn sẽ có nguy cơ biến dạng. Nếu như nàng vẫn còn đau đầu về vấn đề này, hãy cùng tinnhanhomnay tìm hiểu những mẹo vặt cho nàng mang giày cao gót không đau chân nhé!

Mẹo vặt cho nàng may giày cao gót không đau chân

Hãy chọn một đôi giày vừa vặn

Đừng nên cố gắng chọn cho mình một đôi giày quá chật. Nếu giữa 2 size quá rộng và quá chật, bạn nên chọn đôi giày rộng hơn. Với đôi giày rộng bạn có thể mang một đôi tất dày hoặc dùng miếng silicon lót dưới gót giày giúp giảm đau đớn và vừa vặn hơn. Với đôi giày chật, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm dãn bớt giày của mình. Đừng bao giờ chọn giày nhỏ hơn size của mình nhé, vì khi đi bạn sẽ rất đau đấy!

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Chọn giày có phần gót vững chãi

Nguyên nhân khiến đôi chân nữ giới đau đớn sau một thời gian dài mang giày cao gót là do phần gót nhọn, không đủ mặt phẳng để đỡ lấy toàn bộ trọng lượng cơ thể, khiến sức nặng dồn vào mũi chân. Bạn chỉ cần điều chỉnh bằng cách chọn gót giày vững chãi, phần gót không quá nhỏ, nhằm giúp cân bằng trọng lượng sao cho đều ở cả mũi và gót chân. Chỉ điều nhỏ đó cũng có thể giúp bạn đỡ đau chân hơn rất nhiều khi đi trên đôi giày cao gót.

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Dùng băng keo cá nhân

Đây là cách phổ biến nhất nhưng lại rất có hiệu quả. Bạn nên dán băng cá nhân vào gót chân trước khi rời khỏi nhà để làm giảm ma sát và ngăn ngừa phồng rộp khi đi giày cao gót. Chỉ cần nhớ miếng dán phải to hơn vùng da có thể bị ảnh hưởng.

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Phụ nữ có thể sử dụng băng dán cá nhân màu da để dán hai áp út với nhau nhằm giảm áp lực lên phần xương nhô khi mang giày cao gót. Với bí quyết đơn giản này, nữ giới có thể tự tin mang giày cao gót cả ngày mà không đau chân.

Massage chân thường xuyên

Cách tốt nhất để nâng niu đôi chân là massage mỗi khi có cơ hội. Những lúc không cần phải đi lại như đang ngồi ở bàn làm việc, hãy gỡ bỏ đôi giày cao gót sang một bên để bàn chân thư giãn.

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Duỗi thẳng bàn chân bằng cách chúc mũi chân xuống, sau đó massage nhẹ nhàng vào lòng bàn chân, ngón chân, bắp chân, vùng gân Achilles để máu lưu thông tốt hơn.

Bước chân nhỏ lại

Bước các bước nhỏ, chậm, đảm bảo không uốn cong đầu gối của bạn nhiều hơn bình thường. Giày cao gót có xu hướng làm giảm bước chân của bạn một chút. Gót cao hơn, bước đi ngắn hơn. Lúc này, nếu bạn vẫn cố bước những bước thật dài như khi mang giày bệt hoặc giày thể thao, đôi chân bạn sẽ phải làm việc quá tải. Cách đơn giản hơn là hãy bước những bước thật nhỏ thôi, để đôi chân bạn không bị kiệt sức.

Mẹo Vặt Cho Nàng Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân

Bên cạnh việc bước những bước ngắn thì việc di chuyển nhẹ nhàng, chậm rãi cũng là cách khiến các quý cô đang mang giày cao gót thêm duyên dáng mà chân lại không bị phồng rộp.

Và phía trên, tinnhanhomnay đã cùng bạn tìm hiểu những mẹo vặt cho nàng mang giày cao gót không đau chân.Rất hi vọng rằng sau bài viết này các nàng đã có thể tìm cho mình phương pháp phù hợp với mình để làm giảm đau mỗi khi mang giày cao gót nhé!

 

 

Comment here