Uncategorized

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Lũ kiến đang ghét thường xuyên ghé thăm khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng nếu sử dụng thuốc diệt côn trùng nhiều khiến bạn e ngại. Hãy yên tâm, muốn đuổi kiến khỏi nhà, bạn hoàn toàn có thể dùng các cách đơn giản, an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên. Hãy cùng tinnhanhhomnay tìm hiểu về một số mẹo đuổi kiến đơn giản nhưng cực kì hiệu quả tại nhà nhé!

Mẹo đuổi kiến đơn giản nhưng cực kì hiệu quả tại nhà

Dung dịch giấm

Giấm là nguyên liệu phổ biến trong mọi nhà, không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn có nhiều tác dụng khác, trong đó có đuổi kiến.

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Bạn chỉ cần trộn giấm trắng với nước theo tỷ lệ đều nhau rồi dùng hỗn hợp trên để lau kệ bếp, chạn bát hay những nơi phát hiện có kiến. Lặp lại vài lần trong ngày.

Nếu tìm được tổ kiến có thể phun dung dịch giấm quanh tổ kiến. Kiến ghét mùi giấm nên sẽ không dám đi vào những nơi đó nữa.

Phấn

Kiến sẽ không vượt qua vạch kẻ phấn. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng lại là thực tế.

Các chất trong bột phấn phá vỡ pheromone của côn trùng – các dấu hiệu mùi hương mà kiến sử dụng để giao tiếp với các thành viên khác trong “lãnh thổ” của nó.

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Hãy vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xâm nhập hoặc nguồn thức ăn mà kiến thường đến (ví dụ, tủ đựng thức ăn, tủ, bếp, thùng rác, vv) để ngăn cản kiến đạt được mục đích của chúng.

Dung dịch vỏ cam, chanh

Kiến không thích cam, chanh do chất d-limonene có trong vỏ các loại quả này. Chất này độc với kiến nên chúng sẽ tránh xa.

Đàn kiến thường đi theo một tuyến đường cố định để tìm kiếm thức ăn. Nếu bạn dùng vỏ cam, chanh để phá tuyến đường đó, chúng sẽ bị rối loạn và không tìm đường vào nhà bạn nữa.

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Có thể làm dung dịch từ vỏ cam, chanh để đuổi kiến bằng cách sau:

  • Cho vỏ cam, chanh vào nồi, thêm một ít giấm vừa đủ để phủ lên.
  • Đun hỗn hợp đến khi dung dịch nóng và bắt đầu bốc hơi (nhưng chưa sôi) thì tắt bếp, đợi cho dung dịch nguội.
  • Cho dung dịch vào bình phun, phun vào những nơi bạn thấy kiến.

Cây bạc hà

Một giải pháp an toàn khác có thể giúp bạn đánh đuổi những vị khách không mời, đó là hương bạc hà. Kiến không thích mùi bạc hà, có lẽ vì nó cản trở khả năng giao tiếp của chúng thông quá dấu hiệu pheromone.

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Bạn có thể lựa chọn cách trồng cây thảo mộc này quanh nhà, không chỉ giúp ngăn chặn kiến mà còn cả các loại sâu bệnh khác.

Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ cứ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên bậu cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đoàn kiến đang di chuyển.

Bột ngô

Nếu bạn đang bị lũ kiến phá hoại quá nhiều, bạn có thể sử dụng bột ngô. Bột ngũ cốc không chỉ ngăn ngừa kiến mà còn làm cho chúng phải “tháo chạy”, thậm chí tiêu diệt chúng.

Kiến xem bột ngô như là thực phẩm nhưng trong thực tế kiến không thể tiêu hóa được nó và cuối cùng, bị chết sau khi ăn bột ngô.

Mẹo Đuổi Kiến Đơn Giản Nhưng Cực Kì Hiệu Quả Tại Nhà

Bột ngô không khiến cho kiến chết ngay lập tức nhưng chắc chắn hiệu quả. Nó cũng rẻ và thân thiện với môi trường nên có thể là lựa chọn sử dụng lâu dài và an toàn trong nhà bạn.

Và phía trên, các bạn đã cùng tinnhanhhomnay tìm hiểu về một số mẹo đuổi kiến đơn giản nhưng cực kì hiệu quả tại nhàRất hi vọng rằng bài viết đã mang lại cho các bạn những thông tin cũng như mẹo vặt thật bổ ích để diệt trừ tận gốc những đàn kiến gây phiền toái trong gia đình nhé!

Comment here