Uncategorized

Cách Chưng Hoa Lâu Tàn

Đối với những gia đình thích không gian ngôi nhà được trang trí đẹp đẽ, hoa tươi là thứ không thể thiếu. Những bông hoa tươi đầy màu sắc sẽ giúp cho không gian của mỗi gia đình tràn ngập màu sắc. Tuy vậy cách chưng hoa lâu tàn là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, tinnhanhhomnay.com sẽ cùng chúng ta tìm hiểu nhé!

Chọn hoa để cắm

Việc chọn hoa tươi, đẹp đóng vai trò rất quan trọng để bạn có 1 bình hoa đẹp và tươi lâu, chính vì vậy hãy chọn hoa thật tươi để mua nhé! Bạn nên chọn từng cành hoa và đảm bảo hoa không có lá héo, bông hoa không nở quá to, cành hoa không bị dập nát đấy!

Cách Chưng Hoa Lâu Tàn

Việc chọn hoa ngay ban đầu đã giữ vai trò cực kì quan trọng

Đặc biệt, nếu bạn mua cả đóa nhiều hoa, bạn nên loại ra những hoa có dấu hiệu héo úa, nở toét vì chỉ cần có 1 bông hoa như thế sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến các hoa xung quanh khiến hoa nhanh bị héo úa, và chưng sẽ không được lâu.

Chuẩn bị cắm hoa

Trước khi cắm hoặc khi thay nước bạn nên rửa bình hoa thật sạch nhất là cọ rửa kỹ bên trong bình để không còn nhớt hoặc xà bông vì các chất hóa học có thể làm. Những bùn đất bám vào các cành hoa, nếu không được rửa sạch sẽ làm cho nước mau dơ, có mùi hôi khó chịu.

Cách Chưng Hoa Lâu Tàn

Rửa bình hoa thật kĩ đảm sạch xà phòng cũng như bụi bẩn

Bạn nên cắt bỏ hết những lá héo, giập nát và cả những lá ngập trong nước. Chỉ cần giữ lại một vài lá phía trên giúp cành hoa được tự nhiên, quá nhiều lá sẽ khiến cành hoa nhanh thoát hơi nước và chóng tàn. Ngoài ra, bạn cần dùng kéo thật bén để cắt, tránh làm rộng các vết cắt trên cành. Bạn nhớ là phải cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc với nước để hoa tươi lâu hơn.

Cách Chưng Hoa Lâu Tàn

Cắt tỉa hoa bằng dụng cụ bén, cắt dứt khoát để hoa không mau hư hại

Thay nước cho hoa

Một trong những cách chưng hoa lâu tàn chính là thay nước sạch cho hoa mỗi ngày. Thay nước mỗi ngày cho hoa vào lúc sáng sớm, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai tinh khiết và thêm sức sống.

Cách Chưng Hoa Lâu Tàn

Tạo môi trường nước sạch sẽ là một cách để kéo dài tuổi thọ cho hoa

Mỗi lần thay nước nên cắt bớt cành để hoa hút được nhiều nước hơn. Nếu trong bình có hoa nào héo cần lấy ra ngay để không ảnh hưởng đến những bông khác. Đặc biệt cần chọn chỗ đặt hoa tùy vào đặc tính ưa nắng hay râm của hoa để giữ được độ tươi lâu mà mình mong muốn.

Pha dung dịch để giữ hoa tươi lâu

Giữ được hoa tươi lâu, chúng ta có những dung dịch sau:

  • Ure
  • Nước cốt chanh
  • Thuốc aspirin
  • Giấm trắng
  • Đường cát
  • Listerine
  • Rượu
  • Các dung dịch giữ hoa lâu tươi gồm các hạt nano bạc

Cách Chưng Hoa Lâu Tàn

Một trong những dung dịch để tăng môi trường axit cho hoa

Khi sử dụng các bạn nhớ pha loãng những dung dịch kể trên với nước nhé để tạo môi trường axit hoặc tăng quan hợp và diệt khuẩn cho bình hoa thêm tươi và giữ được lâu nhé!

Ngoài ra, chúng ta còn có mẹo nhỏ là cho 1-2 đồng xu tiền vào bình nước cắm hoa, kim loại của đồng xu sẽ hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối nữa đấy!

Và phía trên là tất tần tật những cách chưng hoa lâu tàn có thể sử dụng và áp dụng vào trong đời sống. Hi vọng sau bài viết của tinnhanhhomnay.com các bạn có thể tham khảo cũng như kéo dài được tuổi thọ cho những nàng hoa để trang hoàng cho không gian xinh của gia đình.

Comment here